Giò Bê đặc sản Nghệ An – Món ngon ngày Tết

Một trong những món ăn được ưa chuộng nhất mùa Tết này ở xứ Nghệ là Giò bắp bê Nghệ An – đặc sản Nghệ An. Tết, khi hầu hết các món ăn đã trở nên dễ ngán thì Giò bắp bê Nghệ An lại khiến nhiều người thích thú.

Giò bắp bê Nghệ An đã trở thành một trong những món đặc sản có tiếng của vùng đất Nghệ An.

Lại thêm một món ăn dung dị mà hấp dẫn được đứng chân trong bản đồ ẩm thực địa phương.

Ai đã từng thưởng thức món Giò Me (Giò bê) đặc sản Nghệ An. Sẽ không thể quên được vị thơm, ngon, ngọt, mềm, không ngán của thịt bê. Cùng vị đậm đà của các hương liệu. Và một thứ mùi vị đặc biệt khác mà có lẽ chỉ ở Giò bắp bê Nghệ An mới có.

Được làm từ thịt bê nguyên chất, không chất bảo quản, không chất tạo màu, không hàn the. Hương vị thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giò bắp bê được dùng trong những ngày lễ, giỗ, tết, tiệc tùng, hay dùng làm quà biếu. Để làm ra một chiếc Giò bắp bê Nghệ An cần phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ. Và tất nhiên còn có cả bí quyết riêng của người thợ làm giò nữa. Đây chính là điểm hấp dẫn, lôi cuốn thực khách. Những ai đã từng một lần nếm hương vị nổi tiếng của xứ Nghệ này.

Giò bắp bê hay còn được gọi là giò me Nghệ An được làm thủ công, nghề truyền thống gia truyền.

Giò bắp bê -đặc sản Nghệ An được chế biến từ thịt bê nguyên tảng, nước hầm từ xương bê, hạt tiêu, mì chính, trứng gà cuộn. Sau đó cuộn và bao lại như giò rồi sau đó cho vào hấp cách thủy 5 – 6h.Thịt được hấp nên giữ nguyên được độ ngọt. Có màu hồng hồng trông rất ngon mắt. Khi ăn miếng thịt ngọt, mềm, và hương vị rất thơm phần viền ngoài. Trong là nước của thịt và lòng trắng trưng gà khi hấp chảy ra bao lại xung quanh. Ăn hơi dai dai mà lại không ngán.

Món này ăn thái lát mỏng và chấm cùng tương ớt. Giò bắp bê hấp có vị ngọt tự nhiên, ăn không ngán. Đặc biệt là chưa mở bao đã ngửi thấy mùi thơm lừng rất hấp dẫn của thịt.

Món ăn này đã làm hài lòng bao thực khách. Trở thành món ăn quen thuộc không thể thiếu của nhiều người.Các buổi liên hoan, cưới, hỏi, sinh nhật, giỗ, lễ… đều đặc biệt khi có Giò Me (Giò bắp bê). Đặc biệt, Giò me dùng làm quà biếu Tết, gia đình, người thân hay bạn bè đồng nghiệp vừa độc đáo vừa lịch sự. Vừa hữu dụng vừa hợp lý về túi tiền mà người được nhận cũng rất thích.

Nhận đặt hàng Tết để ăn nhậu, để làm quà biếu ngay hôm nay.

 

Tin liên quan