Giò Me, Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất Xứ Nghệ

Giò Me Nam Đàn – Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất Xứ Nghệ

Giò me là đặc sản rất nổi tiếng của người dân xứ Nghệ. Giò me làm từ nguyên liệu chính là thịt của con me (thịt của con bê), bì me, trứng gà và một vài nguyên liệu khác. Là món ngon là miệng, đây là món ăn vô cùng đắt giá và cháy hàng trong dịp tết hoặc làm quà biếu cho bạn bè người thân hoặc làm món ăn trong bữa cơm hằng ngày của gia đình.

Nguyên liệu để làm ra món giò me được lựa chọn một cách cẩn thận và tỉ mỉ, phải luôn đảm bảo thịt me luôn là loại tươi ngon nhất, miếng thịt phải có màu đỏ tươi không phải là màu đỏ đậm, thớ nhỏ, khô mịn và tuân theo các quy định chặt chẽ về an toàn thực phẩm mới tạo ra được món giò me ngon đúng chuẩn.

Đặc Sản Nổi Tiếng Xứ Nghệ

Giò Me, Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất Xứ Nghệ

Giò me nguyên liệu chính là thịt me, khi đã ăn một miếng thì không thể không ăn miếng thứ hai, và đã ăn 1 lần thì sẽ ăn cả đời bởi vì sao? Lý do được đưa ra là :

– Thứ nhất: Trong giò me không có dầu mỡ nên khi ăn sẽ không bị ngán ngấy

– Thứ hai: Giò me được làm từ thịt me tươi 100 % kết hợp với gia vị gia truyền đặc trưng

– Thứ ba: Màu sắc của giò me vô cùng bắt mắt, khi cắt giò me có màu hồng hào, kết hợp mùi thơm của thịt bê, mùi đặc trưng của gia vị truyền thống làm bạn không thể cưỡng lại.

Xem thêm: Giò bê bắp cuộn

– Thứ tư: Khi ăn thịt me vô cùng mềm, không bị khô kết hợp với độ giòn của bì da me, vô cùng đậm đà của hạt tiêu, gia vị truyền thống đem đến món ăn ngon khó cưỡng lại.

Giò me được chế biến vô cùng công phu, các khâu chế biến được làm theo đúng công đoạn. Với phương pháp hấp cách thủy tiệt trùng mới nhất nói không với chất phụ gia và sự kết hợp với bí quyết làm giò truyền thống mang đến món giò me ngon. Chỉ cần đứng ở xa thôi đã ngửi thấy mùi giò me thơm ngon kết hợp với mùi hạt tiêu hòa quyện.

Với hương vị nổi bật, giò me mang đến là một món ăn vô cùng phong phú, không chỉ bắt mắt mà còn mang đến những giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng. Bạn nên thử một lần trong đời nếu chưa từng thưởng thức món giò me nhé.

Đặc Sản Nổi Tiếng Xứ Nghệ

Giò Me Nguyên Thơ – Đặc Sản Nổi Tiếng Xứ Nghệ

Là sản phẩm truyền thống, đặc sản đặc sắc Quê Hương, Giò Me Nam Đàn nức tiếng khắp cả nước, khi về với Xứ Nghệ mà chưa từng ghé qua thưởng thức đặc sản giò me Nam Đàn thì quả thật là 1 chuyến đi không trọn vẹn.

Tin liên quan