Giò me Nam Đàn – Đặc sản Nghệ An

Giò me Nam Đàn – Đặc sản Nghệ An

Giới thiệu món ăn ngon đặc sản xứ Nghệ, giò me  Nam Đàn Nghệ An món ăn nổi tiếng được nhiều người ưa thích nhất. Nhưng bạn có hiểu tại sao có người gọi là giò me Nghệ An, có người gọi là Giò me Nam Đàn hay giò bê Nam đàn … liệu có khác nhau gì không.

Thương hiệu giò bê Nghệ An chắc không cần giới thiệu vì nó đã quá nổi tiếng và được công nhận là đặc sản vùng miền với hương vị đặc trưng. Tại sao lại có tên gọi khác nhau thì dưới đây Nguyên Thơ Foods sẽ giúp bạn hiểu hơn nhé.

Giò me Nam Đàn

Tại sao được gọi là giò me Nam Nam Đàn? Mà không phải tên gọi khác hay không khải là giò me Nghệ An?

Nam Nghĩa, Nam Đàn là tên gọi một xã, một huyện của tỉnh Nghệ An. Và giò me (giò bê) cũng xuất phát đầu tiên tại địa phương này nên được lấy tên là giò me Nam Nghĩa hay Giò me Nam Đàn và dần dần phát triển được mọi người biết đến và phát triển thành giò bê Nghệ An.

Vậy nên dù có nhiều tên gọi khác nhau nhưng món ăn vẫn vậy, cùng hương vị, cùng nguyên liệu cách làm để món ăn có hương vị đặc trưng một vùng quê xứ Nghệ.

giò me nam đàn

Đặc sản giò me (giò bê) với nguyên liệu chính là thịt me ( thịt bê) của vùng quê núi rừng Nam Đàn Nghệ An. Me ở đây có mùi vị thơm ngọt đặc trưng nổi tiếng khắp vùng. Người ta thường nói : “thịt me Nam Nghĩa, thịt dê Cầu Đòn” để khẳng định chất lượng. Nguyên liệu toàn cây nhà lá vườn cùng với cách chế biến cũng rất đặc biệt và tinh tế. Thịt me được trộn với bì bê xay nhuyễn nêm nếm thêm nước mắm và hạt tiêu…. để được món ăn được nhiều người yêu thích và ưu chuộng nhất.

giò me nam đàn

Giò Me Nam Đàn – Đặc sản Nghệ An

Lý do bạn nên chọn giò me Nguyên Thơ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất giò me Nghệ An. Nhưng để chọn mua được giò me ngon, sạch sẽ, đảm bảo an toàn chất lượng thì đó là một điều rất khó dành cho những người mới ăn, khách du lịch. Vì Thế Nguyên Thơ một trong những thương hiệu được công nhận là an toàn và chất lượng và một thương hiệu lớn nhất thị trường giò me Nghệ An và có số lượng người sử dụng đông đảo bậc nhất. Giò Me Nam Đàn Nguyên Thơ luôn cam kết với Quý Khách hàng các tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng sản phẩm:

– Nguồn nguyên liệu sạch đầy đủ hóa đơn nguồn gốc.

– Sản xuất trên công nghệ nhập khẩu mới nhất, hiện đại nhất.

– Chất lượng sản phẩm tốt, đồng đều và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

– Có quy trình kiểm soát sản phẩm chặt chẽ sau khi ra lò

– Cam kết về chất lượng mỗi cây giò.

– Quy trình sản xuất khép kín vô trùng không chất bảo quản.

 

giò me nam đàn

Tin liên quan